Giới thiệu chung về Máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp là một dòng máy bơm có công suất lớn và được ứng dụng trong công nghiệp nó có thể bơm các chất lỏng , sệt hoặc bột với số lượng lưu lượng lớn và sử dụng để bơm nước, hóa chất, thực phẩm hoặc là dầu khí,….

Nó hoạt động dựa theo nguyên tắc từ nguồn năng lượng hoạt động dựa trên sự di chuyển tích cực để có thể gây áp lực để cho chất lỏng có thể di chuyển.

Máy bơm nước Daphovina

Các loại máy bơm công nghiệp này có nhiều loại như bơm điện chìm, bơm phun, bơm khí nâng,…

Vỡi những dòng sản phẩm máy bơm khác nhau thì chúng sẽ có những nguyên lý chế tạo khác nhau.

Cấu tạo của Máy bơm công nghiệp

Bao gồm 2 bộ phận chính đó là: Đầu bơmĐộng cơ

1.Đầu bơm : để thực hiện việc bơm chất lỏng và có những chi tiết như:

– Cánh bơm: nó là bộ phận để tạo ra lực đẩy , chúng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như thép, inox, gang,….

– Trục bơm: bộ phận truyền động từ phần động cơ cho đến cánh bơm và thường được làm bằng những chất liệu như thép hoặc hợp kim

– Thân bơm: bộ phận này bao bọc phần cánh bơm và trục bơm và được làm bằng gang, thép, inox,…

– Phớt bơm: bộ phận này có tác dụng ngăn các chất lỏng có thể bị chảy ra ngoài và được sản xuất bằng chất liệu như nhựa hoặc là cao su.

Cấu tạo

2.Động cơ: là một bộ phận cung cấp năng lượng cho máy bơm hoạt động và nó có thể là điện hoặc là đốt trong, đối với máy bơm công nghiệp thì động cơ điện rất là phổ biến. Còn đối với động cơ đốt trong thì được ứng dụng trong các bơm có áp suất cao hoặc là lưu lượng lớn.

Ngoài những bộ phận chính này ra thì chúng còn có thêm những bộ phận phụ đi kèm khác như: Van một chiều, van xảm cửa hút, cửa xả,……

Còn cấu tạo cụ thể của máy bơm thì còn phải phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể mà người sử dụng muốn lắp đặt.

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước hoạt động sẽ trên nguyên tắc chuyển động và dùng năng lượng của động lực để di chuyển và tạo ra sức ép nước.

Đối với mỗi một loại máy bơm nước thì nó có những nguyên lý hoạt động khác nhau. Nhìn chung, máy được vận hàng theo nguyên lý phần lớn là hút không khí ra khỏi  đường ống để tạo ra chân không làm cho áp suất trong đường ống giảm về 0. Lúc đó, áp suất khí quyển bị đè lên mặt nước sẽ làm cho nước trong ống được đẩy lên.

Khi lượng nước trong phần thân bơm và ống hút đầy, lúc này máy hoạt động dựa trên quá trình hút đầy. Quá trình này diễn ra với tần suất thường xuyên, giúp tạo ra dòng chảy vận chuyển nước không ngừng.

Ứng dụng

Máy bơm nước thường sẽ được sử dụng để cho công việc thuận tiện và trở lên dễ dàng hơn, máy bơm được thiết kế có thể chuyển đổi năng lượng điện mà cung cấp thông qua nó. Những máy bơm nước sẽ chuyển năng lượng cơ khí thành các hình thức chức năng để nó có thể hoạt động.

Ứng dụng của máy bơm trong công nghiệp

– Đối với lĩnh vực công nghiệp thì máy bơm sẽ giúp việc đào nước và sẽ cung cấp cho cây trồng được sử dụng nguồn nước từ các độ sâu khác nhau và được cung cấp với một nguồn nước nhân tạo. Đối với những nước công nghiệp thì máy bơm thường được dùng trong các lĩnh vực đường trục

– Máy bơm công nghiệp rất thông dụng trong các đập, giếng nước cà công trình xây dựng các nguồn tài nguyên.

Để tìm hiểu thêm về giá cả cũng như tư vấn thêm về kỹ thuật, Quý anh chị vui lòng liên hệ Hotline 0906294186 hoặc gửi mail thietbicongnghiepbilalo@gmail.com ,chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với anh chị.