Ống bảo vệ Thermowell

Ống bảo vệ Thermowell

Mã sản phẩm: #D359
Ngày cập nhật: 09/03/2020

Trạng thái: Còn Hàng
Xuất sứ: N/A
Nhóm: ĐỒNG HỒ ĐO NHIỆT ĐỘ
Giá :

Liên Hệ

Thông tin chi tiết

Thông thường để đo nhiệt độ của nước hoặc hơi nóng trong đường ống thì ta dùng cảm biến nhiệt độ, nhiệt kế thuỷ ngân hoặc đồng hồ nhiệt độ dạng cơ lắp vào đường ống này là xong. Nhưng đối với các trường hợp dùng cho hóa chất có tính ăn mòn cao, hoặc dùng cho môi chất là thực phẩm, phải đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh thì khi lắp các thiết bị đo nhiệt độ sẽ kèm theo ống bảo vệ Thermowell. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thiết bị bổ trợ đó trong bài viết này nhé

 

Thermowell còn có tên gọi là Giếng nhiệt hay Ống bảo vệ là thiết bị trung gian được lắp vào hệ thống đường ống hoặc bồn chứa,…Nó có tác dụng cách ly cảm biến nhiệt độ, nhiệt kế hoặc đồng hồ đo nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp với môi chất cần đo. Mục đích dùng thermowell là để ngăn chặn sự tiếp xúc của môi chất với thiết bị đo nhiệt độ, nhưng nhiệt độ đo được vẫn chính xác.

 

Cấu tạo của thermowell - giếng nhiệt

 

Ống nhiệt thermowell thông thường là một thanh kim loại nguyên khối được gia công khoan lỗ rỗng bên trong hoặc là ống kim loại rỗng hàn kín một đầu có khả năng chịu nhiệt.

Thermowell thường được cấu tạo từ nhiều vật liệu chịu nhiệt khác nhau tùy theo ứng dụng cụ thể để che chắn bảo vệ cảm biến nhiệt độ cho phù hợp với từng môi trường.

Ống nhiệt thermowell có thể được tráng một vật liệu chịu nhiệt chống ăn mòn bên ngoài, để tăng độ bền cho thermowell.

Hình dáng thermowell thường có các hình dáng sau:

thermowell

 

Ứng dụng thermowell

  • Các loại hóa chất ăn mòn kim loại cao như : Axít, hóa chất gốc Axít mạnh,…đối với trường hợp này thì bắt buộc phải dùng thermowell có bọc PTFE bên ngoài chống ăn mòn cho phần kim loại bên trong
  • Dùng trong môi trường thực phẩm dược phẩm. Để đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh trong quá trình sản xuất. Các thiết bị đo nhiệt độ phải được cách ly hoàn toàn với vật liệu chế biến như : sữa, bơ, thịt,… Thermowell thường dùng là loại có kết nối Clamp để dễ dàng tháo lắp vệ sinh thiết bị
  • Để đo nhiệt độ của nhiên liệu hóa thạch như : xăng, dầu,…Ngoài tiêu chuẩn an toàn phòng nổ ra. Thì thermowell là thiết bị không thể thiếu để tránh rò rỉ xăng dầu ra môi trường bên ngoài hoặc các thiết bị khác
  • Thermowell còn được áp dụng cho các ống có đường kính lớn và áp suất cao.

Ưu nhược điểm của thermowell là gì?

Ưu điểm thermowell : Có tác dụng cách ly môi chất với thiết bị đo nhiệt độ, khắc phục được tình trạng ăn mòn hóa học.

Nhược điểm : Tăng thêm chi phí đầu vật tư. Do đo nhiệt độ gián tiếp nên nhiệt độ đo được chậm hơn so với đo nhiệt độ trực tiếp.

 

Cách chọn thermowell sao cho đúng

- Chọn vật liệu thermowell : Thông thường thermowells được làm bằng Inox 304 hoặc Inox 316 tùy vào nhu cầu sử dụng. Riêng đối với môi chất tiếp xúc là hóa chất, axít thì phải dùng thêm một lớp bọc PTFE phủ bên ngoài

- Chọn kiểu kết nối : Kết nối thường dùng nhất là dạng ren. Môi trường thực phẩm dùng kết nối dạng Clamp. Môi trường áp suất cao, độ rung động cao thì dùng loại mặt bích.

- Thermowell có cấu tạo ống tròn đều nhau hoặc ống côn (đầu to và nhỏ dần về phía sau). Chiều dài và đường kính phải chọn sao cho phù hợp với cảm biến nhiệt độ có sẵn hoặc đi kèm.

Lưu ý : không nên chọn quá khít, nhiều trường hợp lắp không được, phải mài bớt đó nha,…

 

Mua ống bảo vệ - thermowell chính hãng ở đâu?

 

Thermowell thường là sản phẩm của bên thứ 3 sản xuất đi kèm với các sản phẩm cảm biến nhiệt độ, nhiệt kế và đồng hồ nhiệt độ của từng hãng. Tuy nhiên, một số mẫu Thermowel đơn giản đã được sản xuất tại Việt Nam, cụ thể tại Công ty TNHH BILALO đã sản xuất được một số mẫu Thermowell bằng inox 304 đáp ứng cho Quý khách hàng không phải đợi nhập lâu. Các lưu ý khi chọn mua ống nhiệt thermowell thì mình có trình bày ở trên rồi, các bạn tham khảo để chọn mua nhé.

Thermowell chính hãng từ hãng sản xuất Wise,... được BILALO bên mình phân phối chính thức tại Việt Nam. Khi các bạn có nhu cầu tìm hiểu về cảm biến nhiệt độ, nhiệt kế hay đồng hồ đo nhiệt độ của hãng WISE hay Unijin hoặc bất kỳ hãng nào thì hãy liên hệ với bên mình để được tư vấn kỹ hơn!

Xem thêm: đồng hồ đo nhiệt độ wise T110

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.