VAN CÔNG NGHIỆP

I.Van công nghiệp là gì?

Van công nghiệp là thiết bị cơ khí sử dụng trong hệ thống ống dẫn trong ngành công nghiệp, dùng để đóng mở, điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy đi qua bên trong đường ống.

 

Van công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề trong công nghiệp hiện nay. Trong đó phải kể đến như : sản xuất thực phẩm, sản xuất hóa chất , ngành cấp và xử lý nước, sản xuất nước giải khát, sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc & thủy sản, ngành may mặc & dệt nhuộm, vv….

 

II. Trên thị trường hiện nay có những  loại van công nghiệp nào?

 

Van cong nghiep rất nhiều mẫu mã và nhiều chủng loại khác nhau. Tùy vào môi chất sử dụng, vị trí lắp đặt & nhu cầu sử dụng van để có thể chọn loại van thích hợp nhằm điều khiển môi chất bên trong ống. Công ty TNHH Bilalo là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van công nghiệp, các loại van nước,.... trên toàn quốc. Sản phẩm mà chúng tôi luôn đa dạng về mẫu mã, chất lượng, chủng loại khác nhau. Sau đây là một số loại van công nghiệp thông dụng trên thị trường hiện nay:

 

1.Van bướm / Butterfly valves

Van Bướm (Butterfly valve) được gọi là van cánh bướm hay van bướm công nghiệp..Là loại van được sử dụng nhiều ở trong hệ thống xử lý nước thải, khí, cứu hoả,đường ống nước, xi măng…

 

Van bướm có cấu tạo đơn giản, thiết bị có nhiệm vụ đóng/ mở môi chất chạy qua đường ống. Giống như van bi thì các valve bướm giúp người sử dụng có thể đóng nhanh hay mở nhanh khi cần thiết.

b

 

Xem thêm sản phẩm van cánh bướm: TẠI ĐÂY

 

.

 b

2.Van dao / Knife gate valves

Van dao ( Knife gate valves) hay là van cổng dao, van xẻng là loại van tương tự van cổng có nhiệm vụ nâng lên, hạ xuống để đóng mở dòng chảy. Độ dày đĩa van vừa phải giúp van tiết kiệm không gian lắp đặt, nhất là đối với những vị trí đường ống trên cao hoặc có kích thước lớn.

 

 b

 

3.Van an toàn / Safety valves

Van an toàn là có thiết kế 2 cửa vào/ cửa ra. Nhiệm vụ và chức năng của van an toàn là bảo vệ các hệ thống khỏi sự tăng áp vượt quá giá trị đã cài đặt. Van an toàn được sử dụng cho các hệ thống hóa dầu, hệ thống nồi hơi, hệ thống gas,…trong nhiều ngành công nghiệp như may mặc, dệt da…

b

 

4.Van cầu / Bellow sealed globe valves

Van cầu (Globe Valve) được sử dụng cho việc điều chỉnh dòng chảy trong một đường ống. Van cầu được sử dụng để kiểm soát hoặc ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng hoặc khí qua một đường ống. Van cầu được đặt tên theo hình dạng - hình cầu với hai nửa của thân van được ngăn cách bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy (baffle) bên trong thân van.

b

 

5.Van bi / Ball valves

Van bi thuộc van công nghiệp có chức năng là đóng mở hệ thống nhờ bộ phận như một quả bóng rỗng, có lỗ và có thể xoay góc 90 độ để kiểm soát dòng chảy. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại van bi khác nhau, nhiều mẫu mã nhãn hiệu, chất liệu, cơ chế vận hành khác nhau: van bi tay gạt, tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

Van một chiều / Check valves

Van 1 chiều đúng với tên gọi van một chiều chỉ cho phép dòng nước chảy qua theo 1 chiều cố định nhằm bảo vệ đường ống dẫn, ngăn dòng chất lưu chảy ngược lại.

 

b

6.Van cửa, van cổng / Gate valves

Van cổng là loại van chuyên dùng đóng/ mở lưu chất trên đường ống. Đúng như tên gọi của nó thì van có cấu tạo cánh van chạy lên chạy xuống giống như một cánh cổng nên gọi là van cổng (van cửa).

Van cổng được ứng dụng ở nhiều môi trường khác nhau nên việc van cổng có nhiều phiên bản như van cổng gang, van cổng thép, van cổng inox…

b

 

7. Van giảm áp

Van giảm áp là loại van chuyên dụng. Dùng tại các vị trí mà giá trị áp suất đầu ra cần giảm bằng hoặc thấp hơn áp suất đầu vào. Do đó, chúng cũng được xem là loại van an toàn nhằm bảo vệ các thiết bị ở đầu ra của hệ thống.

 

Chúng được phân ra làm 2 loại:

 

Van giảm áp tác động trực tiếp

Van giảm áp tác động gián tiếp

Van điều khiển / Control valves

b

 

8.Van điều khiển

Van điều khiển là một thiết bị có khả năng điều chỉnh lưu lượng ở các mức độ khác nhau giữa lưu lượng tối thiểu và công suất đầy đủ để đáp ứng tín hiệu từ thiết bị điều khiển bên ngoài. Van điều khiển, thường được gọi là “phần tử điều khiển cuối cùng”, là một phần quan trọng của bất kỳ vòng điều khiển nào, vì nó thực hiện công việc vật lý và là phần tử ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình.

b

 

III. Chính sách mua hàng tại Bilalo

Khi mua hàng tại BILALO bạn sẽ được hỗ trợ:

-Giao hàng miễn phí tận nơi.
-Thanh toán: linh động.
-Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
-Sản phẩm chính hãng, có đầy đủ chứng từ (CO CQ, PK…)
-Bảo hành theo quy định của nhà sản xuất

Mọi thông tin chi tiết và báo giá về sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0906.294.186 – 0868.869.566 để được báo giá nhanh nhất!

 

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.