ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

1.Đồng hồ áp suất là gì?

Đồng hồ áp suất bourdon (pressure gauge bourdon tube) còn gọi là đồng hồ đo áp lực kiểu cơ. Đây là dòng sản phẩm phổ biến và được sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau và vị trí trên đường ống. Đồng hồ áp suất dạng bourdon cho phép lưu chất mang áp lực đi vào làm ống bourdon giãn ra từ đó thông qua cơ cấu truyền động để cho ra kết quả áp suất tương ứng trên đường ống. Trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị từng dải áp suất, khi kim đồng hồ chỉ vào vị trí áp suất nào là áp suất tương ứng trên hệ thống đường ống. 

-Đồng hồ đo áp lực chân trước còn gọi là đồng hồ chân đứng: thường được dùng lắp trên các đường ống và những vị trí dễ nhìn.

-Đồng hồ đo áp suất chân sau là loại đồng hồ với chân kết nối đặt sau lưng. Được dùng để kiểm tra áp suất âm tường, vị trí cao,…

-Đồng hồ áp lực chân không chỉ có thang đo âm (vacuum): -1 bar đến 0 bar; -100 mbar đến 0 mbar;…

-Sản phẩm không có thang đo âm và dương (compound): -1 đến 1 bar; -0,1 đến 0,1 Mpa;…..

Đồng hồ áp suất Đức: đồng hồ đo áp suất Nhật Bản; đồng hồ áp suất Trung Quốc; đồng hồ đo áp suất Đài Loan; đồng hồ đo áp suất Hàn Quốc; đồng hồ đo áp suất Ấn Độ,….

b

2.Phân loại đồng hồ áp suất 

Đồng hồ đo áp suất theo loại: 

Đồng hồ đo áp lực Bourdon/ Đồng hồ đo áp lực kiểu cơ: là loại đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn có cấu tạo khá đơn giãn và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Đồng hồ đo áp suất có dầu: là loại đồng hồ được thiết kế với mặt trong có chứa một lượng dầu ( dầu Glycerin). Loại dầu này giúp đảm bảo được độ chính xác khi đo và hiển thị áp suất trong những môi trường rung lắc hay va đập nhiều.

b

Đồng hồ đo áp suất không dầu: là loại đồng hồ thường dùng cho hệ thống khí, hệ thống chân không , hệ thống nước.

b

Đồng hồ đo áp suất 3 kim: là loại đồng hồ đo áp suất có tiếp điểm điện, dùng để đóng cắt tự động cho các thiết bị đã kết nối sẵn như máy bơm, máy nén khí,…

b

Đồng hồ đo áp suất màng: là loại đồng hồ áp suất được cấu tạo với một lớp màng ngăn ở giữa ống Bourdon nhầm ngăn các táp chất bám vào ống dẫn khí và làm nghẹt ống dẫn khí. Được ứng dụng trong các nhà máy đồ uống, thủy điện, hóa chất,…

 

3.Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất: 

Sản phẩm gồm có 2 kiểu cấu tạo:

- Đồng hồ áp suất kiểu cơ khí: Cấu tạo chính của nó gồm một ống đồng dẹt được uốn cong hình dấu hỏi, một đầu được bịt kín, một đầu được nối với lưu thể cần đo áp suất (khí, chất lỏng). Đầu bịt kín được liên kết mềm với một đầu của cặp bánh răng. Trên trục của bánh răng còn lại có gắn lò xo đàn hồi và kim đồng hồ.

-Đồng hồ áp suất kiểu điện tử: Bộ phận cảm biến có tấm màng áp lực được gắn với con trượt trên biến trở, sự dịch chuyển của con trượt tuỳ thuộc vào áp suất tác dụng lên tấm màng. 

 

4.Hướng dẫn bạn cách chọn dong ho ap suat.

Tùy vào nhu cầu môi trường làm việc mà bạn cần lưu ý đến những đặc điểm sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất:

 

Kiểu kết nối/ Chân ren kết nối: chân ren là phần kết nối giữa đồng hồ và đường ống. Chúng ta cần lưu ý kết nối chân đứng, chân sau, chân có ren,…, Các loại chân ren thông dụng: 1/4 NPT / BSP- 13mm; 3/8 NPT / BSP- 17mm; 1/2 NPT / BSP- 21mm.

Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ: các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như ( WIKA/Đức; GESA,…)

Vật liệu cấu tạo: áp kế có cấu tạo thường là vỏ thép, vỏ thép ruột đồng, vỏ thép mạ crom, vật liệu inox 304, vật liệu inox 316,…

Đường kính mặt đồng hồ: tùy vào vị trí đặt đồng hồ xa, gần, cao, thấp mà lựa chọn. 

Dải đo/ Thang đo của đồng hồ: cần chọn giới hạn thang đo đồng hồ lớn hơn giá trị mình cần đo khoảng 20-30% nhằm đảm bảo được độ chính xác của đồng hồ và đặc biệt đảm bảo độ bền khi sử dụng.

Mặt đồng hồ thông thường là 100mm, 63mm, 160mm,…

Hãy liên hệ tới BILALO 0906 294 186 –  0868.869.566 để được tìm hiểu rõ hơn về đồng hồ đo áp suất và báo giá đồng hồ áp suất tốt nhất!

 

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.