VAN PHAO

1.Van phao cơ là gì?

 

Van phao cơ tiếng anh là float valve, là một thiết bị cơ học điều chỉnh lưu lượng và duy trì mức không đổi trong bể chứa dịch vụ hoặc bể chứa trên cao hoặc ống đứng (đường ống kết nối nguồn cung cấp chính để khai thác trực tiếp). Nó bao gồm một van được kết nối với một phao kín (bóng) rỗng bằng thanh cứng, được gắn trên đỉnh của bể. Van được kết nối với nguồn cấp nước đến.

 

2. Cấu tạo của van phao cơ 

 

Van phao cơ được chia làm hai bộ phận chính gồm có cụm thân chính và cụm van tiết lưu cần phao.

 

a.Thân van gồm có:

Thân van, nắp van được làm từ gang cầu trong và ngoài được phủ sơn epoxy để chống lại sự ăn mòn của môi trườ Nắp van được lắp vào thân van bằng bu lông M14.

Cụm lá van lắp ráp bởi ty van được làm bằng thép không gỉ sus 304, lá van được làm bằng gang cầu trong ngoài lá van được bọc cao su vật liệu EPDM, được lắp vào thân van bằng bu lông M14.

Đệm dưới, màng chắn, đệm trên được lắp ráp cố định vào ty van bằng đai ố

b. Cụm van tiết lưu cần phao có:

Bộ phận này được lắp ráp bởi các khớp nối vào van tiết lưu của cần van phao cơ.

Cấu tạo của cụm van tiết lưu cần phao gồm có hai bộ phận chính là cụm thân vn chính và van tiết lưu được lắp ráp với nhau nhờ các khớp nối ren côn và các chi tiết linh kiện ố

Khi mực nước thấp hơn yêu cầu, bóng phao hạ xuống. Thông qua cánh tay đòn và trục khuỷu kéo trục van ra đồng thời kéo đĩa van ra khỏi vị trí chặn cửa xả, dòng nước được xả vào bồn chứa. Khi mực nước đã đến mức cần thiết, bóng phao nổi lên qua các cơ cấu của cánh tay đòn và trục khuỷu đẩy đĩa van về vị trí chặn cửa xả, dòng nước ngừng xả hoàn toàn.

 

3.Thông số kỹ thuật của van phao co 

 

-Kích cỡ: DN15-DN200

-Xuất xứ: Italya, Taiwan

-Áp lực làm việc: Max 16 kg/cm2

-Nhiệt độ: 0-120 độC

-Tiêu chuẩn: JIS, BS

-Chất liệu: Inox, thân đồng

-Bóng phao: Nhựa hoặc inox

b

4. Cách lắp đặt van phao cơ 

Để lắp đặt van phao cơ chúng ta cần thực hiện các bước sau đây

 

Bước 1: Chuẩn bị phao mới, băng keo lụa, kìm mỏ quạ, kìm mũi nhọn và kéo cắt. Bạn nên xem phao nước nhà mình cơ gì để lựa chọn sản phẩm có cỡ phù hợp nhé. Thông thường các bồn nước gia dụng dùng phao cơ cỡ 27.

 

Bước 2:  Ngắt nguồn nước để cho nước không tiếp tục chảy vào bồn chứa.

 

Bước 3: Dùng kìm chuyên dụng cắt rời phần ống nước gắn với chân phao cơ.

 

Bước 4:  Xoáy ngược chiều kim đồng hồ để tháo phao cơ ra khỏi bồn ngay chân chốt vặn.

 

Bước 5:  Lắp phao mới mua vào đúng vị trí cũ. Nên vặn xuôi chiều kim đồng hồ một cách kỹ càng đến khi phao chặt hoàn toàn.

 

Bước 6:  Nối lại ống nước, dùng băng keo lụa quấn xung quanh để tránh làm tràn nước.

 

Sau đó, bạn có thể mở nguồn nước để sử dụng như thông thường. Trong trường hợp thấy nước rỉ, hãy kiểm tra vị trí đó để xem nguyên nhân là gì. Liệu do bạn lắp đặt chưa tốt hay ống bị hở. Từ đó, dễ dàng khắc phục để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng.

 

Công ty Bilalo là địa chỉ cung cấp, phân phối các loại van công nghiệp hiện nay tại TpHCM, Hà Nội, nhà phân phối vật tư thiết bị công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài cung cấp các loại van công nghiệp Hàn Quốc, van công nghiệp Đài Loan, van công nghiệp Malaysia, đến từ Thái Lan, Đức, Nhật,..Chúng tôi còn cung cấp đồng hồ nước các loại với nhiều giá thành khác nhau được sử dụng trong công trình xây dựng, trường học, bệnh viện, xí nghiệp, nhà máy, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng,..

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH BILALO

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội

Tel: 0906.294.186 – 0868.869.566

Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

Web: https://bilalo.com.vn

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TẠI BILALO

Nhiệt kế thủy ngânWise T400| van công nghiệp Trung Quốc|van bi tay gạt Arita |van công nghiệp ARV| van vi tay gat Arita DN50|van công nghiệp Arita| đồng hồ nước Zenner DN50|van cầu hơi Arita| van bướm tay quay Arita|Lọc chữ Y Arita| van cổng ty chìm Arita| đồng hồ nước Powogaz DN80|  đồng hồ nước Unik DN100| đồng hồ nước Flowtech nối ren Dn150| đồng hồ đo nước thải Tflow DN80| đồng hồ nhiệt độ Wise T210| đồng hồ nhiệt độ Wise T114|....

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.