CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

Đồng hồ đo áp suất là một thiết bị chuyên dụng để đo áp suất của chất lỏng (nước), khí (gas), hơi…Bằng tác động của áp lực nước lên hệ thống chuyển động, làm quay bánh răng giúp kim trỏ đồng hồ chỉ tới dải áp suất trên mặt thiết bị đo cho chúng ta biết được mức áp suất trên hệ thống đang là bao nhiêu Tuy nhiên, khi sử dụng dong ho do ap suat thường hay gặp phải một số sự cố làm ảnh hưởng đến hệ thống áp suất, có thể làm giá trị đo mà ta đọc được không chính xác nếu nặng hơn có thể làm hư hỏng đồng hồ hoặc ảnh hưởng đến hệ thống ống dẫn gây thiệt hại đến công ty.  Sau đây, Công ty BILALO xin chia sẻ một số lỗi và cách xử lý thường hay xuất hiện giúp Quý khách có cách xử lý tốt nhất khi gặp phải tình huống đó.

Đồng hồ đo áp suất là một thiết bị chuyên dụng để đo áp suất của chất lỏng (nước), khí (gas), hơi…Bằng tác động của áp lực nước lên hệ thống chuyển động, làm quay bánh răng giúp kim trỏ đồng hồ chỉ tới dải áp suất trên mặt thiết bị đo cho chúng ta biết được mức áp suất trên hệ thống đang là bao nhiêu

Tuy nhiên, khi sử dụng dong ho do ap suat thường hay gặp phải một số sự cố làm ảnh hưởng đến hệ thống áp suất, có thể làm giá trị đo mà ta đọc được không chính xác nếu nặng hơn có thể làm hư hỏng đồng hồ hoặc ảnh hưởng đến hệ thống ống dẫn gây thiệt hại đến công ty.

 Sau đây, Công ty BILALO xin chia sẻ một số lỗi và cách xử lý thường hay xuất hiện giúp Quý khách có cách xử lý tốt nhất khi gặp phải tình huống đó.

>>Xem thêm: Mua Đồng hồ đo áp suất WIKA giá rẻ ở đâu?

1.Hiện tượng quá áp suất

Sử dụng đồng hồ đo với áp suất quá áp sẽ gây hư hỏng đồng hồ. Ví dụ như làm biến dạng ống bourdon, hoặc vỡ các cảm biến đối với các cảm biến áp suất.

Cách xử lý:  lắp đặt thiết bị bảo vệ quá áp suất cho đồng hồ.

2. Kim chỉ thị dao động với tần số cao

Thường thấy đối với đồng hồ đo áp suất khí, khi khí được sử dụng liên tục làm áp suất trong ống dẫn thay đổi liên tục vì vậy hệ thông bánh răng và kim của đồng hồ liên tục làm việc. Với tình trạng trên sẽ khó sát định áp suất và hệ thống bánh răng trong đồng hồ bị mòn.

Cách xử lý: đổ vào trong đồng hồ dung dịch chất lỏng để hạn chế sự rung động đó.

3.Áp suất đo có xung động với biên độ lớn

Áp suất trong ống tăng hoặc giảm đột ngột với độ lớn thay đổi lớn dễ làm hư hỏng đồng hồ mòn hệ thống bánh răng.

Cách xử lý: lắp thêm 1 ống hẹp để hạn chế sự tăng độ lớn áp đột ngột đó

4.Ảnh hưởng của nhiệt độ

Nhiệt độ khắc nghiệt có thể là cho đồng hồ đổ mồ hôi hoặc làm hở các khớp kim loại. Ảnh hưởng đến đồng hồ có thể làm cho đồng hồ đo không chính xác hoặc hư hỏng đồng hồ.

Cách xử lý: lắp đặt đồng hồ với ống tản nhiệt kết hợp với loại màng thích hợp cách nhiệt tốt.

5.Ăn mòn thiết bị

Lưu chất cần đo áp suất có tính ăn mòn nếu không có sự lắp đặt hợp lý thì khi sử dụng đồng hồ 1 thời gian ngắn sẽ làm hư hỏng đồng hồ.

Cách xử lý: lắp đồng hồ với lớp màng cách ly, tùy thuộc vào tính chất hóa học của lưu chất có tính ăn mòn  mà ta có lựa chọn lớp màng cho thích hợp.

6. Hiện tượng tắc nghẽn

Đối với những lưu chất sềnh sệch hoặc chất có tính kết tinh dễ làm tắc nghẽn hệ thống đo áp suất làm sai số giá trị áp suất đọc được

Cách xử lý: lắp đặt thêm lớp màng cách ly đồng hồ với dung dịch tránh trường hợp lưu chất cần đo áp suất kết tinh lại trong đồng hồ.

7. Ảnh hưởng của Hơi

Dung chất cần đo có thể tạo ra hơi nước hoặc dạng hơi hoặc hơi nóng có thể phá hủy đồng hồ đo áp suất.

Cách xử lý: lắp thêm ống xi phông để chặn hơi tác động trực tiếp đến đồng hồ. Tham khảo thêm bài viết Các lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo áp suất hơi

8. Do người sử dụng

Do người sử dụng đồng hồ sai nguyên tắc, cách kiểm tra và bảo dưỡng không hợp lý cũng có thể dẫn đến hư hỏng đồng hồ.

Cách xử lý: trang bị kiến thức và kỹ thuật cho người vận hành kiểm tra bảo dưỡng đúng cách các thiết bị trong công nghiệp nói chung và thiết bị đo áp suất nói riêng.

 Trên đây là 8 tình huống thường xảy ra khi sử dụng đồng hồ đo áp suất và cách khắc phục của từng tình huống. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH BILALO

Đ/C: số 41/125, Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội

ĐT: 024 6328 5468

Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

Web: https://bilalo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.