Lọc Y là gì? Tiêu chuẩn chọn lọc y tốt

Y lọc là một bộ lọc làm sạch, là phụ kiện đường ống loại bỏ các hạt cặn bẩn khỏi chất lỏng hoặc khí qua một bộ phận lọc giao cắt với kênh chính của  hệ đường ống.

Công ty TNHH BILALO là nhà nhập khẩu và phân phối, cung cấp và tư vấn các giải  pháp đường ống, phụ kiện đường ống gồm các loại van công nghiệp và thiết bị đo cho hệ đường ống, qua bài viết này BILALO xin chia sẻ về Y Lọc , để quý vị có thể hiểu rõ hơn về Y Lọc là gì? và tiêu chuẩn để chọn Y Lọc tốt.

 

1, Y Lọc (Y lọc rác) là gì?

 

lọc y gang Hàn quốc

 Y lọc gang Hàn Quốc

 

Định nghĩa: Y lọc là một bộ lọc làm sạch, là phụ kiện đường ống loại bỏ các hạt cặn bẩn khỏi chất lỏng hoặc khí qua một bộ phận lọc giao cắt với kênh chính của  hệ đường ống.

 

Y lọc được thiết kế để loại bỏ chất lạ khỏi đường ống và bảo vệ máy bơm, đồng hồ, van và các thiết bị cơ khí tương tự khác, được gọi như là Bộ lọc. "Y Lọc Rác" Loại Y Strainers được đặt tên theo hình dạng của chúng nên người ta gọi theo dạng là chữ Y và thường được sử dụng để lọc các cặn tạp chất trong  đường ống dẫn lưu chất. Bộ lọc giúp cải thiện độ sạch của trong môi trường chất lỏng, và kéo dài tuổi thọ van; bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo lưu lượng và các thiết bị đắt tiền khác. Nó cũng tránh được những vấn đề tắc nghẽn trong  hệ đường ống. Y lọc phù hợp với ứng dụng nước, không khí, khí, dầu mỏ, hơi nước và các chất lỏng khác.

 

Y Lọc có thể được cài đặt ở vị trí ngang hoặc dọc (dòng chảy xuống) với tấm lưới lọc dốc xuống. Điều này cho phép bộ lọc thu thập vật liệu trong bộ lọc ở điểm thấp nhất của khoang chứa.

 

Y Lọc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: Y lọc bằng đồng, Y lọc bằng gang, Y lọc bằng inox, Y lọc bằng thép

 

lọc y inox nối ren

 Y lọc bằng inox nối ren

 

Y Lọc có hai dạng liên kết: Y lọc nối ren và Y lọc nối bích, Y lọc mặt bích, Y lọc lắp mặt bích, Y lọc lắp ren, Y lọc lắp bích, Y lọc hai mặt bích, Y lọc mặt bích (theo các cách gọi của thiết kế liên kết đường ống)

 

Y lọc có nhiều kích cỡ khác nhau từ nhỏ nhất tới lớn nhất. Kích thước cơ bản của  Y lọc là: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN500, DN600.

 

Áp lực làm việc của Y lọc có PN10, PN16, PN25, PN40...

 

2, Tiêu chuẩn của Lọc Y tốt

 

– Tấm lưới( lưới lọc) được đặt chính xác không có rò rỉ.
– Dễ dàng làm sạch hoặc thay thế các phần tử.
– Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng thấp
– Giảm áp suất thấp qua bộ lọc.
– Bảo vệ máy bơm tốn kém. 
– Dây lưới từ 2 Mesh đến 200 Mesh (lên đến 80 micron)
– Lắp đặt chính xác với nhiều đường ống.
– Dễ dàng thay thế lẫn nhau giữa các sản phẩm cùng loại.

 

Hotline: 0906 294 186

Công ty TNHH BILALO phân phối trực tiếp đồng hồ đo nước lạnh powogaz PN16, van bi tay gạt nối ren PN16, van an toàn, van điện từ, các loại công tắc dòng chảy, của các hãng khác nhau phục vụ cho hệ thống công nghiệp. Bạn hãy liên hệ tới BILALO để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

Liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH BILALO

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên – Gia Lâm – Hà Nội

Tel: 0906 294 186 – 0984 474 850

Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

Web: https://bilalo.com.vn

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.