Van cầu inox là gì? Sử dụng van cầu inox như thế nào?

Van cầu inox có thân hình cầu (vì thế mà  người  ta gọi theo tên là van cầu), một mảnh bằng phẳng (tấm chắn cửa) và một vòng tròn mà tấm phẳng vừa khít để ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi. Van cầu inox được làm từ chất liệu inox (thép không gỉ) 304, 316 hoặc 201.

1, Van cầu inox là gì?

Van cầu là thiết bị được sử dụng để điều khiển dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi trong đường ống. Chúng có thể được sử dụng để hoặc ngừng dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi, làm chậm nó hoặc cho phép chất lưu chuyển tự do.

Van cầu inox có thân hình cầu (vì thế mà  người  ta gọi theo tên là van cầu), một mảnh bằng phẳng (tấm chắn cửa) và một vòng tròn mà tấm phẳng vừa khít để ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi. Van cầu inox được làm từ chất liệu inox (thép không gỉ) 304, 316 hoặc 201.

van cầu inox nối ren    

Van cầu inox nối ren

 

2, Sử dụng van cầu inox thế nào ?

-  Van cầu thường được sử dụng trong các ứng dụng không đòi hỏi dòng chảy liên tục của chất lỏng hoặc hơi. Ngay cả khi van đã được mở hoàn toàn, vách ngăn đôi khi có thể hạn chế dòng chảy của chất lỏng. Trong ứng dụng công nghiệp, van thường được sử dụng làm van mẫu, tức là chỉ mở khi một mẫu chất lỏng là cần thiết.

-  Trong hệ HVAC, van cầu dùng hiệu quả cho hệ nước nóng hoặc hệ hơi. Dùng van cầu điều khiển có khả năng đóng mở hiệu quả, hạn chế rò  rỉ đặc biệt là có khả năng điều khiển tuyến tính tỷ lệ dòng chảy lưu chất.

-  Van cầu được sử dụng trong các hoạt động đòi hỏi phải thường xuyên thay đổi tốc độ dòng chảy. Không giống như van cửa mà chúng ta đã trình bày ở bài trước, bất kỳ sự mòn nào chốt nêm hoặc  ghế đệm của van cần phải đồng nhất, để hạn chế tối thiểu khả năng rò rỉ, ngay cả sau khi sử dụng kéo dài.

van cầu inox nối bích

Van cầu inox nối bích

 

-  Trong hoạt động bình thường, hướng dòng chảy đến từ dưới nêm chốt. Trong hoạt động ở nhiệt độ cao, hướng dòng chảy có thể thay đổi để dòng chảy đến từ hướng đối diện. Làm như vậy có thể giữ cho cần trục ở nhiệt độ cao hơn, làm giảm khả năng co lại và nâng nêm chốt lên khỏi ghế đệm.

-  Kích cỡ của van cầu inox đa dạng từ size nhở nhất DN15 tới DN800 thậm chí còn có những cỡ lớn hơn. Van cầu inox nối ren cỡ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50 còn van cầu inox nối bích có sẵn ở DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600, DN700, DN800.

-  Áp lực làm việc có các dải PN10, PN16, PN25, PN40...

 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng van cầu inox nối ren, van cầu inox nối bích hoặc cần tư vấn thêm về dòng van này nhưng chưa biết nên mua ở đâu giá tốt nhất, hàng chính hãng và chất lượng nhất. Đảm bảo cho công trình đang thi công và có chế độ bảo hành tốt.

 

Công ty TNHH BILALO chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp, van cầu hơi yên ngựa, van cầu gang nối bích,… hàng nhập khẩu trực tiếp Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc. Chúng tôi cung cấp giấy tờ CO, CQ, catalogue sản phẩm và giao hàng tận nơi đối với mọi khách hàng.

Xem thêm: Đồng hồ đo nước Merlion DN65đồng hồ đo áp suất Wika 0-16barcông tắc dòng chảy HFS20,công tắc áp suất HS220,…

 

Mọi thông tin liên hệ:

Công ty TNHH BILALO

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội

Tel: 0906 294 186 – 0984 474 850

Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

Web: https://bilalo.com.vn

 

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.