Van cổng là gì? Nguyên lí hoạt động và cấu tạo của van cổng

Công ty TNHH BILALO là nhà phân phối các loại Van công nghiệp cho các công trình xây dựng trên toàn quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Van Cổng hay còn gọi là Van cửa được xem là một loại van được sử dụng phổ biến trong hệ Van công nghiệp trong hệ đường ống do bởi tính năng và những ưu điểm nổi  bất của Van Cổng.

Công ty TNHH BILALO là nhà phân phối các loại Van công nghiệp cho các công trình xây dựng trên toàn quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Van Cổng hay còn gọi là Van cửa được xem là một loại van được sử dụng phổ biến trong hệ Van công nghiệp trong hệ đường ống do bởi tính năng và những ưu điểm nổi  bất của Van Cổng.

 

1. Van Cổng là gì?

Van cổng là loại van được dùng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp, chủ yếu cho lưu chất là chất lỏng và có dòng chảy thẳng. Loại van này không nên sử dụng để điều tiết dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. 

van cổng ty nổi arita thân gang nối bích

 

2. Nguyên lý hoạt động, kích cỡ của Van cổng

  • Van cổng hoạt động đóng/mở bằng cách nâng hạ một đĩa hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm ra khỏi đường đi của chất lỏng lưu chất. Các tính năng khác biệt của một van cổng là các bề mặt làm kín giữa đĩa van và thân van là phẳng. Đĩa van có thể là nêm hoặc có thể song song và được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp dầu khí.
  • Van cổng có nhiều kích cỡ khác nhau, Van cổng có đa dạng kích cỡ từ DN15 tới DN50 cho nối ren. Van cổng nối bích có kích cỡ từ DN50 tới DN1200 là phổi biến, thậm chí lên cả DN2000 theo yêu cầu hệ thống.. với van cổng nhỏ nối ren bằng đồng còn van cổng nối bích bằng gang. Van cổng có thể được sử dụng trong các môi trường đòi hỏi cao như môi trường có nhiệt độ cao và áp suất cao.
  • Chúng thường được sử dụng trong: Nhà máy điệnXử  lý nước, Khai khoáng, Và các ứng  dụng ngoài khơi
  • Van cổng được mở ra bằng cách nâng một cổng ra khỏi đường dẫn của chất lỏng. Đặc điểm khác biệt của van cửa là bề mặt kín giữa cửa và ghế van là phẳng nên van cổng thường được sử dụng khi dòng chảy thẳng của chất lỏng và giới hạn tối thiểu theo ý muốn.

cấu tạo của van cổng

3. Cấu tạo của Van cổng

Van cổng thường được chia thành hai loại: song song và hình nêm (V). Van cổng được thiết kế để mở hoặc đóng hoàn toàn. Không nên sử dụng van cổng để điều chỉnh lưu lượng, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó.

Van cổng có thiết kế theo hai dạng, đó là van cổng ty nổi  và van cổng ty chìm.

  • Van cổng ty nổi được gắn vào cổng và chúng tăng lên và hạ xuống dưới  khi van được vận hành, một cần trục quay quanh thân ren và di chuyển nó. Loại này chỉ thích hợp cho việc lắp đặt trên mặt đất.
  • Van cổng ty chìm được bắt ren vào cổng, và xoay bằng ren tăng lên và hạ xuống bên trong van. Chúng chiếm diện tích không gian nhỏ hơn vì trục ren được giữ trong thân van. Van cổng có ty chìm phù hợp cho cả lắp đặt trên mặt đất lẫn các công trình ngầm.

Mọi thông tin chi tiết hoặc tư vấn kỹ thuật, báo giá van công nghiệp , van cổng  hãy liên hệ trực tiếp tới BILALO chúng tôi theo địa chỉ:

Ngoài ra Công ty BILALO còn phân phối : Đồng hồ nước nóng Zenner, Công tắc áp suất Danfoss KP36, Van Arita Malaysia,…

 

Thông tin liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH BILALO

Địa chỉ:  số 41/125 Đình Xuyên Gia Lâm Hà Nội

Hotline: 0906 294 186 – 0984 474 850

CSKH: 024 6328 5468

Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

Web: https://bilalo.com.vn

 

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.