Sale!!! Van điện từ tại Bilalo

Van sử dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để hoạt động. Khi dòng điện đi qua cuộn dây thì nó sẽ sinh ra một dòng từ trường. Dòng từ trường này sẽ hút pit tông lên trên

1.Van điện từ là gì? 

Hiện nay van công nghiệp khá đa dạng chúng ta có thể kể đến như van bướm , van điều khiển, van bi, van cổng ty chìm…. Nhưng trong tất cả thì loại van điện từ vẫn là loại van có nhiều ưu điểm nổi bật nhất.  Nếu chưa biết hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin cần biết về van sau đây:

Van điện từ dùng để kiểm soát dòng chảy được điểu khiển bằng điện ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thời kì phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay.

 

2.Phân loại van điện từ

van điên từ 3

 

Van điện từ được phân thành 2 loại:

Loại van thường mở (NO) và van thường đóng (NC). Hai Loại van này có nguyên lý hoạt động khác nhau. Van thường mở sẽ chỉ đóng khi nguồn điện được cấp còn bình thường luôn mở. Van đóng thường đóng (NC) lại khá phổ biến và thông dụng hiện nay.  

  

a.Phân loại theo chất liệu sản xuất

Van điện từ được sản xuất theo nhiều chất liệu khác nhau:  Đầu tiên là van được làm từ chất liệu inox. Thiết bị này rất phù hợp với môi trường có đặc tính cao như nước có hóa chất, nước thải.

Van được làm từ chất liệu đồng thường được lắp đặt trong môi trường nước, khí nén và hơi. 

Van nhựa được lắp đặt trong điều kiện môi trường bên ngoài không khí, nước thải….

 

b.Phân loại theo mức điện áp

Van được chia làm 3 loại khác nhau:

Van điện áp 220V và 24V phổ biến nhất, van điện áp 110V ít sử dụng và van điện áp 12V hiếm sử dụng là loại van an toàn nhất. Đặc biệt khi có sự cố xảy ra người vận hành sẽ được đảm bảo an toàn. Loại 220V là sử dụng phổ biến nhất, vì không phải qua bộ đổi nguồn adapter và nguồn điện hoạt động ổn định.

2.Nguyên lý hoạt động của van điện từ

 van điện từ 2

Van sử dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để hoạt động. Khi dòng điện đi qua cuộn dây thì nó sẽ sinh ra một dòng từ trường. Dòng từ trường này sẽ hút pit tông lên trên. Pit tông rời khỏi vị trí ban đầu sẽ giúp cho dòng lưu chất đi qua hoặc chặn hoàn toàn dòng lưu chất.

Do sử dụng hiện tượng cảm ứng điện từ nên van đóng mở rất nhanh, gần như tức thì. Vì vậy chúng được sử dụng nhiều trong các hệ thống cấp lưu lượng chính xác. Việc đóng ngắt tức thời giúp kiểm soát lưu lượng gần như một cách tuyệt đối. Dùng thêm các cảm biến để điều khiển van một cách tối ưu

Ngoài sử dụng hiện tượng cảm ứng điện từ, van còn sử dụng hiện tượng chênh lệch áp suất. 

3.Ưu điểm và nhược điểm của van điện từ

https://youtu.be/1za3BfQOtrE

a.Ưu điểm

+Thiết kế nhỏ gọn, bền vững

+Vật liệu đa dạng: đồng, inox, nhựa do đó phù hợp với nhiều môi trường khác nhau

+Van điện từ được sử dụng ở bất cứ nơi nào dòng chảy chất lỏng phải được kiểm soát tự động.

+Van dien tu  đóng/ mở tự động, giảm nhân công, giá thành rẻ

+Chúng đang được sử dụng ở mức độ ngày càng tăng trong các loại thực vật và thiết bị đa dạng nhất.

+Sự đa dạng của thiết kế khác nhau có sẵn cho phép van được lựa chọn để phù hợp với ứng dụng cụ thể.

b.Nhược điểm

+Và sau khi van đóng lại, và ở đầu trước khi lúc van mở, do chênh lệch áp lực ở hai bên lá van (mặt lá van hướng về phía hồ nước có áp lực thấp, mặt lá van hướng về phía nguồn nước có áp lực cao hơn) nên lực cần thiết để thao tác van khá lớn. Do đó thường làm quá tải động cơ. 

+Lúc van hoạt động cần phải liên tục cấp điện cho van. Điều này sẽ khiến cuộn coil nóng lên rất nhanh. Đối với các dòng van điện từ giá rẻ, chất lượng không cao thì việc này sẽ khiến +van hư rất nhanh. Vì vậy, đối với các hệ thống không cần đóng mở quá nhanh, các bạn có thể tham khảo dòng van điều khiển điện hoặc van điều khiển khí nén.

Ngoài ra Bilalo còn cung cấp thêm một số sản phẩm khác như: van bướm tay quay Arita, van bi tay gạt Arita, van một chiều lá lật Kitz,................Để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau :

Công ty TNHH BILALO

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội

Tel: 0906.294.186 – 0868.869.566

Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

Web: https://bilalo.com.vn

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.