Vì sao nên sử dụng công tắc áp suất trên máy bơm?

BILALO chuyên cung cấp các sản phẩm công tắc áp suất giá rẻ, chính hãng, giao hàng trên toàn quốc.

Máy bơm nước nhà bạn liên tục bật tắt láy cháy máy? Máy bơm nước hoạt động mà không có nước dẫn đến cháy máy? Hay là bơm mãi nước không lên cũng dẫn đến hiện tượng cháy máy? Làm sao để khắc phục những sự cố trên?

Để khắc phục những sự cố trên chúng ta cần lắp thêm một thiết bị đó là công tắc áp suất. Hãy cũng BILALO tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của rơ le áp suất được lắp trên máy bơm và một số sự cố gặp phải.

 

          1.       Nguyên lý hoạt động của công tắc áp lực nước trên máy bơm:

          -   Khi ta mở van xả thì nước đi vào cửa hút qua van 1 chiều, qua thân máy rồi sau đó ra cửa xả.

          -   Đóng van ở cửa xả nước sẽ không có lối thoát tạo ra một áp suất lớn ở trong đường ống. Đồng thời làm tăng áp suất ở trong thân máy bơm tăng lên cao. Lúc đó máy bơm, ngừng chạy vào công tắc áp suất nước được kích hoạt.

          -   Thân máy bơm có áp suất lớn thì khi đó áp suất cũng tác động vào công tắc áp suất làm tiếp điểm dòng điện ngắt và máy bơm ngừng chạy.

          -   Mở cửa xả thì dòng nước được lưu thông và áp suất trong buồng máy bơm giảm xuống nhanh chóng. Tiếp điểm truyền điện trong rơ le áp suất nước nối lại lúc đó máy bơm sẽ chạy.

Công tắc áp suất Danfoss KP35

          2.       Những sự cố thường gặp và cách khắc phục:

          -   Máy bơm bật tắt liên tục: Áp suất do máy bơm tạo ra không át được áp suất của các thiết bị khác làm ảnh hưởng công tắc áp suất nên máy bơm ngắt liên tục.

          -   Có tiếng kêu lại với rơ le áp suất mới: cần vặn tăng áp lực làm tắc máy của lò xo trong công tắc áp suất lên khoảng ½ vòng. Với những điều ống yếu bạn không nên sử dụng cách này.

          -   Máy bơm có chạy nhưng nước không lên: có thể do van một chiều hỏng làm tụt áp suất của nước hoặc đường ống rò rỉ hay nước mồi bơm còn thiếu.

          -   Máy bơm mới mua nhưng rung mạnh khi tắt: có thể do bạn lắp ngược van một chiều, bạn cần xem lại và lắp đúng hướng.

 

          BILALO là nhà cung cấp và phân phối các sản phẩm công nghiệp trên toàn quốc. Đến với BILALO khách hàng được đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá cả phải chăng trên thị trường. Để biết thêm chi tiết hoặc báo giá công tắc áp suất nước chính hãng hãy liên hệ với BILALO theo số: 0906.294.186 – 0868.869.566.

 

Xem thêm: https://thietbicongnghiepbilalo.home.blog/2020/09/19/van-y-loc-han-quoc-duoc-su-dung-nhieu-nhat-hien-nay/

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.