Các chiêu trò làm sai lệch đồng hồ đo nước sạch

Công ty BILALO chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ đo nước, đồng hồ đo nước sạch, đồng hồ đo nước thải giá rẻ chính hãng

Đồng hồ đo nước sạch là thiết bị đo lưu lượng xác định lượng nước tiêu thụ hàng tháng của người sử dụng. Từ đó tính chi phí phải đóng, nộp tiền nước phải trả cho cơ quan cấp nước. Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại hiện nay, vẫn có rất nhiều chiêu trò làm sai lệch đồng hồ đo nước để trục lợi cho cá nhân.

 

Chuyện ăn cắp nước sạch hay làm sai lệch đồng hồ nước diễn ra ngày càng đa dạng và tinh vi. Theo kết quả kiểm tra của Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội, trong 4 tháng đầu năm đã có 12 trường hợp đồng hồ bị đổi vị trí, 16 trường hợp bị vô hiệu hóa đồng hồ, 27 trường hợp đồng hồ bị cắt Tê. Công ty đã thu 250 đồng hồ do khách hàng vi phạm và truy thu được hơn 900 triệu đồng tiền nước

 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, đa số các hộ dân, chung cư, nhà trọ hay chính những công trình lớn đều lựa chọn sử dụng đồng hồ đo nước sạch dạng cơ. Đây là loại đồng hồ dễ sử dụng, có độ chính xác khá cao, giá thành rẻ hơn so với đồng hồ đo nước sạch điện tử. Ở bài viết này, BILALO xin chia sẻ đến bạn đọc, đặc biệt là các chủ nhà trọ hoặc chung cư, chủ công trình biết đến một số chiêu trò làm sai lệch đồng hồ nước nhằm ăn cắp nước tiêu thụ.

 
 1.          Chiêu trò làm đồng hồ nước không quay

Một trong những cách làm kinh điển của người có ý định ăn cắp nước là mở vòi nước nhỏ giọt, thường họ đi làm cả ngày, họ để vòi nước chảy nhỏ giọt vào bình chứa. Theo nguyên lý đồng hồ đo nước dạng cơ thông thường, lưu lượng nước chảy tối thiểu để quay cánh quạt là 1m3/h, việc nước chảy nhỏ giọt sẽ không đủ lực để cho cánh quạt quay. Tất nhiên, nước hứng lâu sẽ đầy, sau 1 ngày làm việc họ về cũng đủ tiết kiệm được kha khá nước sinh hoạt

 

Một cách nữa làm cho đồng hồ nước không quay đối với những người hiểu biết về cách lắp đặt đồng hồ. Khi lắp đặt đồng hồ nước sẽ được kết nối với 1 bộ rắc co hai đầu ren tháo ra tháo vào dễ dàng. Nhiều người muốn ăn cắp nước sẽ tháo rắc co 1 đầu và dùng cọng kẽm nhỏ luồn qua cánh quạt để cho đồng hồ ko thể quay liên tục, khi đến gần ngày kiểm tra đồng hồ họ lại tháo ra để nó hoạt động bình thường. 

 2.            Chiêu trò làm đồng hồ nước quay chậm

Để đồng hồ nước quay chậm, có rất nhiều chiêu trò như đổ keo vào hộp số, đâm kim vào mặt đồng hồ, hoặc làm bào mòn cánh quạt.

 

Với các loại đồng hồ cơ dùng tuabin để quay thì một số người sẽ tháo trực tiếp phần lõi đồng hồ nước ra khỏi thân đồng hồ, sau đó bẻ bớt cánh tuabin quay của nó đi. Như vậy nó sẽ làm giảm tốc độ quay của đồng hồ nước.

Đồng hồ nước T-Flow DN50                               Đồng hồ nước sạch điện tử nối ren Flowtech

 3.            Làm thế nào để chống ăn cắp nước sạch

Để phòng chống ăn cắp nước sạch, trước tiên bạn phải sở hữu cho mình chiếc đồng hồ đo nước chính xác, có tem kiểm định, kẹp chì niêm phong.

Đồng hồ nước cần phải được kiểm định chất lượng bởi cơ quan kiểm định có thẩm quyền. Mỗi đồng hồ nước khi kiểm định đều được kẹp chì niêm phong và được cấp giấy chứng nhận kiểm định riêng biệt. Kiểm định chính là biện pháp tốt nhất để đảm bảo công bằng giữa người sử dụng và người bán nước. 

Ngoài ra nên sử dụng các loại đồng hồ nước độ chính xác cao để đảm bảo nước không bị thất thoát. Bạn có thể tham khảo đồng hồ đo nước điện tử hoặc nếu chi phí đầu tư thấp bạn vẫn có thể dùng đồng hồ nước dạng cơ nhập khẩu từ nước ngoài, những hãng đồng hồ có uy tín, chất lượng trên thị trường như đồng hồ đo nước T-flow Malaysia, đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước Flowtech Malaysia,..

Nếu bạn đang tìm giải pháp cho hệ thống của mình thì bạn hãy tìm hiểu thêm về đồng hồ nước điện tử, hoặc đồng hồ nước nhập khẩu để có các lựa chọn phù hợp trước khi sử dụng

Công ty BILALO chúng tôi chuyên cung cấp  các loại đồng hồ nước, van công nghiêp. Toàn bộ hàng hóa đều nhập khẩu chính hãng, có hóa đơn, CO/CQ, bảo hành đầy đủ. Liên hệ hotline 0906 294 186 - 0868 869 566 nhân viên kinh doanh của chúng tôi để nhận hỗ trợ ngay nhé.

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.