Nhà cung cấp Van bướm uy tín nhất Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp van công nghiệp nói chung và van bướm nói riêng. Để lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín, hàng hoá đảm bảo chất lượng, có giấy tờ nhập khẩu xuất xứ rõ ràng, các bạn nên gọi cho Công ty TNHH BILALO.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp van công nghiệp nói chung và van bướm nói riêng. Để lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín, hàng hoá đảm bảo chất lượng, có giấy tờ nhập khẩu xuất xứ rõ ràng, các bạn nên gọi cho Công ty TNHH BILALO.

Công ty BILALO tự hào là nhà cung cấp van bướm uy tín nhất Việt Nam hiện nay cũng như về sau. Chúng ta cùng tìm hiểu với BILALO về kết cấu hoạt động của van bướm được BILALO phân phối trên toàn quốc trong bài viết dưới đây:

 

    1.Van bướm là gì?

Van bướm là một loại van công nghiệp có cấu tạo hình dạng cánh bướm, được dùng điều khiển, điều chỉnh dòng chảy hoặc mở ra, đóng vào dòng chảy bằng đĩa van.

Van bướm được điều khiển bằng tay quay, tay gạt hay là bộ điều khiển bằng khí nén, bằng điện để điều chỉnh trục van, đĩa van theo phương hướng khác nhau

 

     2.Kết cấu và hoạt động của van bướm như thế nào?

 

Van bướm có kết cấu gồm các bộ phận cơ bản như sau:

Thân van: Được làm từ kim loại bao quanh phía ngoài đĩa van và có hình dạng vòng tròn. Thân van được chết tạo có những lỗ trên thân dùng để định vị vào đường ống bởi các bulong và đai ốc.

Đĩa van: Thiết kế dạng hình đĩa, làm từ một tấm kim loại và thực hiện nhiệm vụ điều khiển dòng chảy. Nó được gắn với trục van và được điều chỉnh bằng tay quay, tay gạt hoặc bộ điều khiển nối với trục van.

Trục van: Là một bộ phận truyền động gắn trực tiếp với đĩa van có thể điều khiển  đóng hoặc mở theo yêu cầu.

Bộ phận làm kín: Bộ phận này có nhiệm vụ làm kín giữa đĩa van, thân van, cũng như giữa các mặt kết nối với nhau.

Thiết bị điều khiển: Là một bộ phận quan trọng giúp cho người sử dụng điều khiển trục van chuyển động, tác động vào quá trình đóng mở của van, thường là tay gạt, tay quay hay là bộ điều khiển điện và bộ điều khiển khí nén

Vậy, van bướm hoạt động ra sao? Quy trình hoạt động của van bướm thì rất đơn giản, khi ta sử dụng thiết bị điều khiển tiến hành tác động vào trục van theo chiều ngược kim đồng hồ là thực hiện quá trình mở van, còn ngược lại khi ta quay tay theo chiều cùng kim đồng hồ thì là quá trình đóng.

 

     3. Có những loại van bướm nào hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, van bướm được phân ra 4 loại chủ yếu sau:

3.1. Van bướm tay gạt: Là một sản phẩm thích hợp cho những đường ống loại vừa và trung, nên van tay gạt được sử dụng trong các công trình vừa. Vì cấu tạo là thanh gạt nên trong quá trình vận hành người sử dụng phải khá vất vả để thực hiện thao tác đóng mở van.

Nhà cung cấp van bướm uy tín nhất việt nam

3.2.Van bướm tay quay: Sử dụng một tay quay như vô lăng để điều khiển, nhằm giúp người sử dụng tiết kiệm sức lực và nhẹ nhàng hơn trong quá trình đóng mở van. Có cấu tạo gồm một tay quay và hộp số để truyền lực vào trục van.

Nhà cung cấp van bướm uy tín nhất Việt Nam

3.3.Van bướm điều khiển bằng khí nén: van được thiết kế thêm bộ tác động khí nén hay là đầu điều khiển khí nén vào để vận hành. Việc đóng mở bằng khí nén rất nhanh chóng.

Nhà cung cấp van bướm uy tín nhất việt nam

3.4. Van bướm điều khiển bằng điện: Van được gắn thêm một bộ tác động điện hay gọi là đầu điều khiển điện để tác động vào trục van. Loại van này hiện nay được sử dụng khá nhiều trong môi trường thiết bị vận hành tự động. Với ưu điểm dễ dàng lắp đặt cũng như quá trình vận hành rất nhẹ nhàng tương ứng là giá thành cao nhất trong 4 loại van

 

     4. Thông số kỹ thuật cơ bản của van bướm

 

Kích thước: Van được sản xuất với kích thước từ DN50- DN1200

Vật liệu chế tạo: Gang, gang dẻo, thép, inox, nhựa

Nhiệt độ tối đa: Tùy thuộc vào từng loại vật liệu chế tạo sẽ có mức chịu nhiệt khác nhau từ 0-250 độ C.

Áp lực cho phép: PN10, PN16, PN25.

Kiểu lắp: Chủ yếu lắp đặt bằng mặt bích.

Môi trường sử dụng: Sử dụng đa dạng trong các môi trường tùy thuộc vào vật liệu làm thân van.

Tiêu chuẩn lắp đặt: Theo tiêu chuẩn BS, DIN, ANSI, JIS…

 

Ngoài van bướm, các bạn có thể tìm hiểu các loại van công nghiệp khác trên website: bilalo.com.vn hoặc liên hệ hotline 0906 294 186 để nhận tư vấn và báo giá nhanh nhất của đội ngũ kinh doanh tại BILALO nhé.

 

Xem thêm:Cách lắp đặt đồng hồ nước nối ren, Đồng hồ nước Tflow – Malaysia, Đồng hồ áp suất Wise P254,...

 

 

 

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.