Đặc điểm cấu tạo và cách cài đặt công tắc áp suất danfoss

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT RƠ LE ÁP SUẤT Bước 1: Xác định thông số max, min, diff: Trước tiên khi đã xác định đúng thông số chúng ta bắt đầu điều chỉnh max, dùng tua-vit để vặn các vít tương ứng trên đầu cột Range.

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO CỦA CÔNG TẮC ÁP SUẤT DANFOSS

 

 Công tắc áp suất là một thiết bị có khả năng phát hiện sự thay đổi áp suất, và mở hoặc đóng một công tắc điện ở một mức độ xác định trước. Những cách gọi phổ biến khác của công tắc áp suất là Công tắc áp lực hay rơ le áp suất hoặc rơ le áp lực - Relay áp suất trong cách gọi khi mua bán.

Công tắc áp suất có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Để dễ hiểu BILALO xin trình bày một cách đơn giản cấu tạo của cong tac ap suat cụ thể như hình sau:

 

 đặc điểm cấu tạo công tắc áp suất danfoss

Hình ảnh: Cấu tạo và hình dáng bên ngoài của công tắc áp suất Danfoss

 

1 -  Vít đặt áp suất thấp

 

2 - Tay đòn chính

 

3 -  Lò xo chính

 

4 - Vít nối điện tiếp điểm

 

5 - Tiếp địa

 

6 - Hộp xếp

 

7 - Ống nối áp suất cao

 

8 - Lối luồn dây điện

 

9 - Tiếp điểm

 

10 - Cơ cấu lật

 

11 - Vít điều chỉnh vi sai

 

12 - Khóa vít điều chỉnh

 

13 - Lò xo vi sai

 

14 - Nút Reset

 

Tóm gọn lại, Công tắc áp suất danfoss có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính có tác dụng như sau:

 

 Bộ phận cảm ứng: là nơi tiếp xúc với môi chất cần đo. Khi áp suất thay đổi thì lực tác động vào bộ phận này cũng thay đổi theo.

 

 Công tắc ngõ ra: là một mạch điện có cấu tạo như một công tắc. Với 3 dây tín hiệu ngõ ra và 2 trạng thái là thường đóng và thường mở.

 

 Bộ phận set point: được dùng để điều chỉnh giá trị áp suất ngưỡng cho công tắc. Thông thường khi không điều chỉnh set point thì mặc định là giá trị thấp nhất. Ví dụ: range  0-25 bar thì mặc định set point là 0 bar.

634546cf1fbb14c2a8abc986dba3da6e-DIM1_18012019_133

 

 HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT RƠ LE ÁP SUẤT

 

Bước 1: Xác định thông số max, min, diff: Trước tiên khi đã xác định đúng thông số chúng ta bắt đầu điều chỉnh max, dùng tua-vit để vặn các vít tương ứng trên đầu cột Range.

Bước 2: Tăng dần áp suất đồng thời quan sát kim đồng hồ áp suất cũng như tín hiệu của rơ le.  Khi rơ le nhảy sang tại vi trí max thì tức là chúng ta điều chỉnh xong max.

Bước 3: Tương tự chúng ta điều chỉnh thông số diff. Chỉnh vit trên đầu cột diff về con số đã xác định, giảm dàn áp suất đường ống và quan sát đồng hồ áp suất.

Sau khi chúng ta đã điều chỉnh xong như trên thì các bạn cũng nên chú ý để kiểm tra xem là bạn đã có cách điều chỉnh công tắc áp suất đúng chưa, có phù hợp với yêu cầu cũng như hệ thống đường ống của mình chưa. Nếu vẫn chưa hợp lý thì bạn phải cân nhắc lại và đảm bảo rằng bạn đã sử dụng cách điều chỉnh rơ le áp suất chuẩn xác nhất.

 Trên thị trường hiện nay, một số hãng công tắc áp suất thông dụng được nhiều người lựa chọn mua như công tắc áp suất Danfoss, Saginomiya, Hyoshin,  Autosigma,...Mỗi hãng có một kiểu thiết kế riêng. Để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất về rơ le áp suất, Quý khách đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0906 294 186 - 024 6328 5468 hoặc gửi mail thietbicongnghiepbilalo@gmail.com, Công ty BILALO chúng tôi sẽ gửi tới Quý khách sự hài lòng và tận tâm nhất.

 

 => Xem thêm: Các loại van công nghiệp, đồng hồ nước Malaysia, cảm biến áp suất danfoss 0-10bar, đồng hồ áp suất Wise P252,...

 

 

CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.