Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Khi sử dụng đồng hồ nước không tránh khỏi các vấn đề phát sinh. Ví dụ đồng hồ chạy nhanh hoặc không chạy. Vậy nguyên nhân đồng hồ chạy nhanh là gì? Làm sao khắc phục? Hãy tham khảo bài viết sau đây

Đồng hồ nước là một trong những dụng cụ đo lường nước cần thiết cho mỗi gia đình, công ty, xí nghiệp. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc hư hỏng, máy chạy sai. Nếu cùng lượng nước sử dụng như tháng trước nhưng lượng nước tiêu thụ trên đồng hồ lại cao hơn nhiều? Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh là gì? Làm thế nào để khắc phục? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

 

nguyen-nhan-dong-ho-nuoc-chay-nhanh

Đồng hồ nước là gì?

Đồng hồ nước lạnh là sản phẩm đo lường bắt buộc phải được kiểm định của một số cơ quan có thẩm quyền trong ngành cấp nước như trung tâm 3, công ty cấp nước công trình cơ khí Sài Gòn. Tuy nhiên dù được kiểm tra kỹ lưỡng ra sao, các sản phẩm vẫn có thể gặp vấn đề. Những vấn đề phổ biến thường gặp như: đồng hồ chạy sai, chạy nhanh hơn bình thường, … làm cho nhiều người hoang mang lo lắng.

Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Để khắc phục tình trang trên, bạn cần tìm ra nguyên nhân khiến đồng hồ nước chạy nhanh. Để dễ dàng hơn, người ta chia nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh thành 2 loại khách quan và chủ quan

Nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân khách quan chính là các nguyên nhân không do con người chủ động gây ra. Các yếu tố ngoại vi như thời tiết, độ ẩm, tác động lực, … cũng có thể khiến đồng hồ nước hư hỏng, chạy nhanh hơn bình thường. Hoặc máy có thời gian sản xuất quá lâu, làm cho nhiều bộ phận trong đồng hồ không còn làm tốt nhiệm vụ của mình. Hãy kiểm tra đồng hồ thường xuyên để phát hiện các hư hỏng và kịp thời sửa chữa, từ đó tránh việc đồng hồ nước chạy nhanh. Rác thải hay các cặn bã cũng rất dễ bám lại trên khiến đồng hồ nước thải có vấn đề và chạy nhanh hơn.

 

nguyen-nhan-dong-ho-nuoc-chay-nhanh-1

 

Nguyên nhân chủ quan

Việc đóng mở, cố gắng dịch chuyển đồng hồ, … đều có thể khiến đồng hồ bị hư hỏng. Thêm một nguyên nhân nữa là người sử dụng chọn nơi cung cấp đồng hồ nước flowtech không uy tín, dẫn đến việc phải chi trả nhiều nhưng không sử dụng được bao nhiêu. Các sản phẩm đồng hồ nước chất lượng kém cũng là nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh. Bởi các sản phẩm này không đạt các chỉ tiêu đo lường chất lượng được tổng cục đo lường đề ra. Dễ gây ra tình trạng thất thoát nước cũng như chạy sai số. Và một điều đặc biệt là loại đồng hồ nước này rất dễ bị người khác dùng chiêu trò lấy trộm nước.

Cách khắc phục đồng hồ nước chạy nhanh

  • Hạn chế các thao tác quá nhiều trên đồng hồ, kiểm tra kỹ các van, dây nước để đảm bảo đồng hồ nước hoạt động tốt nhất. 

  • Nơi đặt đồng hồ nước cần tránh những nơi phải chịu lực lớn, có dụng cụ bảo vệ đồng hồ khỏi đất, đá. 

  • Chọn mua đồng hồ nước tại các địa chỉ cung cấp uy tín, có thời gian bảo hành rõ ràng. 

  • Sử dụng đồng hồ đúng cách, không tự tiện điều chỉnh, chia sẻ nước nhằm tránh tình trạng đồng hồ nước chạy nhanh. 

  • Chọn các dây dẫn nước, van mở chất lượng nhằm hạn chế tối thiểu khả năng rò rỉ nước.

  • Lập tức khắc phục sự cố sau khi phát hiện để đồng hồ chạy đúng.

  • Khóa van khi không sử dụng nước. Sử dụng nước tiết kiệm cũng là cách giảm bớt phí nước mỗi tháng cho bạn đó.

 

nguyen-nhan-dong-ho-nuoc-chay-nhanh-2

 

Trên đây là những nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh cũng như cách khắc phục mà Bilalo gửi đến bạn. Mong rằng có thể giúp gia đình bạn tránh vấn đề trên cũng như sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Nếu bạn có nhu cầu và thắc mắc mua đồng hồ nước ở đâu cũng như cần tư vấn, hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BILALO

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên – Gia Lâm – Hà Nội

Tel: 0906 294 186 – 0984 474 850- 0246 328 5468

Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

Web: https://bilalo.com.vn
CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng tốt nhất.

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN THUẬN TIỆN

Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện của chúng tôi.